Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Khu vệ sinh chung luôn được sạch sẽ, gọn gàng sẽ đảm bảo được sức khỏe của cả gia đình bạn.

Làm sạch nhà vệ sinh nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất luôn được chị em quan tâm vì đây là công việc quan trọng hằng ngày.  Khu vệ sinh chung luôn được sạch sẽ, gọn gàng sẽ đảm bảo được sức khỏe của cả gia đình bạn. Qua bài viết này, Kim Tín giới thiệu đến bạn đọc từng bước làm sạch nhà vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Bước 1: Bạn hãy gỡ bỏ toàn bộ các vật dụng

Bạn hãy gỡ vẫn dụng được treo trên tường như gương. Do trong quá trình sử dụng hơi nước lan tỏa toàn bộ căn phòng, do vậy, gỡ bỏ những vật dụng xuống bạn sẽ không bỏ qua những nơi chứa nhiều vi khuẩn, xảy ra nấm mốc. Bên cạnh đó giúp cho bạn thoải mái cọ rửa nhà vệ sinh mà không sợ nguy cơ rơi rớt đồ đạc.

Bước 2 : Hãy đeo găng tay cao su khi làm sạch nhà vệ sinh

Hãy sử dụng găng tay cao su không thấm nước để cọ rửa nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn câu. Thói quen này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất cũng như vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh. Lưu ý là sử dụng riêng găng tay, không nên sử dụng chung găng tay với nhau tránh nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe.

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Bước 3 : Dùng bọt biển để làm sạch nhà vệ sinh

Sử dụng miếng bọt biển và nước nóng giúp vết bẩn bám chặt vào vật dụng dễ dàng lau sạch hơn. Nếu vết bẩn nhà bạn “ cứng đầu” có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 4 : Sử dụng các chất tẩy rửa có thương hiệu, uy tín.

Phía trong bồn cầu bạn cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn, và để làm sạch triệt để vi khuẩn có hại. Sử dụng nước tẩy rửa có thương hiệu, uy tín xịt vào mép bồn cầu, từ đó chúng lan xuống phía dưới của bồn cầu, vị trí mép này thường tích tụ nhiều vi khuẩn, mà người dùng thường hay không chú ú đến, và để lâu ngày thường gây ố vàng quanh mép, gây rất vệ sinh.

Bước 5 : Sử dụng bàn chải để cọ rửa bồn cầu.

Hãy kiên trì thực hiện cọ rửa nhiều lần để xóa tan đi những mảng bám. Lưu ý, khi cọ rửa thường xuyên nhúng bàn chải vào dung dịch tẩy rửa để tăng hiệu suất làm sạch.

 Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Bước 6 : Xả nước sau khi đã cọ rửa và làm sạch bồn cầu

Sau khi hoàn thành quá trình cọ rửa làm sạch bồn cầu, bạn nhấn xả nước để tất cả chất bẩn cũng như dung dịch tẩy rửa được cuốn trôi xuống bể phốt.

Bước 7 : Làm sạch nhà vệ sinh với các phần còn lại

Sau khi bạn cọ rửa và làm sạch bồn cầu rồi, bạn cần làm sạch phần còn lại của nhà vệ sinh. Có thể sử dụng  bình xịt đa năng bên trong  chứa dung dịch khử trùng, cạnh đó, bạn sử dụng chiếc khăn và bình xịt khử trùng bạn vừa di chuyển và vừa tác lau chùi, làm sạch phần còn lại trong nhà vệ sinh.

Lưu ý với các bạn là những phần chúng ta không thấy bị bẩn thì cũng phải tiến hành lau chùi vì nếu như các bạn bỏ qua những phần này thì thật sai lầm, với mắt thường các bạn sẽ không thấy được những vị trí này cũng đã có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do đó để đảm bảo cho sức khỏe các bạn nên lau chùi và làm sạch toàn bộ những phần khác còn lại trong nhà vệ sinh.

Bước 8 : Làm sạch nhà vệ sinh ở những nhỏ nhất như tay cầm

Tay cầm cần được làm sạch vì bạn chạm vào nó mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh và đó cũng là nơi mà vi khuẩn sẽ trú ngụ mà ít người để ý đến. Do đó, bạn nên làm sạch cả kể ở những vị trí nhỏ nhất như  tay cầm.

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Từng bước làm sạch nhà vệ sinh

Bước 9 : Sàn nhà vệ sinh cần được làm sạch để tranh bị lây lan vi khuẩn

Nếu không muốn chân và ngón chân bị nhiễm khuẩn hãy lau sạch sàn nhà vệ sinh bằng cách xịt khử khuẩn ở sàn nhà và lau chùi kỹ càng.

Sau khi đã làm sạch xong, bạn hãy dùng vòi nước để xả toàn bộ chất tẩy rửa và chất bẩn xuống cống thoát nước. Cuối cùng hãy vệ sinh vật dụng như bàn chải, cọ, găng tay cao su, … để sử dụng lại trong những lần tiếp theo.

Cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera cao cấp để mang lại hiệu quả cao.

Đến trực tiếp siêu thị Kim Tín tại 200 Hoàng Văn Thái Thanh Xuân – Hà Nội để chọn mua sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng mà giá thành hợp lý. Chần chừ gì nữa, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0466758083 để đặt mua thiết bị cao cấp Viglacera cho gia đình bạn.