Những thói quen không tốt trong nhà tắm

Có nhiều thói quen khi bước vào phòng tắm bạn tưởng chừng nhu vô hại hay những thói quen nghĩ đó là tốt nhưng thực chất chúng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu để không mắc phải những sai lầm đó nhé.

5 thói quen mà nhiều người sử dụng nhà vệ sinh hay mắc phải là:

1. Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước

Sau một cuộc khảo sát người ta thấy rằng 60% số người được hỏi không có thói quen này trong cuộc sống. Đây thực chất là một vấn đề lớn. Nếu bạn không đóng nắp bồn cầu Viglacera, mọi hạt nước và mọi thứ bên trong bồn cầu sẽ có thể bắn ra khắp phòng trong bán kính 2m. Tiến sĩ Charles Gerba và những người bạn của ông đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí đủ lâu để bám khắp phòng tắm. Vì vậy hãy đóng nắp bồn cầu khi xả nước

Nên đóng nắp khi xả bồn cầu

 

Nên đóng nắp khi xả bồn cầu

2.Để bàn chải đánh răng trong tủ hay chụp nhựa

. Việc gắn những chụp nhựa gần chậu rửa Viglacera để thuận tiện cho việc đánh răng. Bạn nghĩ rằng cất bàn chải đánh răng như vậy sẽ giữ cho vi khuẩn nhà vệ sinh không bám được vào nhưng thực chất đây là một thói quen không tốt. Thói quen đó làm bàn chải còn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

3. Để chổi trang điểm trong nhà vệ sinh

Với mọi đồ vật cho lên khuôn mặt cần được giữ gìn sạch sẽ, tránh xa mọi bụi bẩn và những nơi không đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt trong phòng tắm, lượng vi trùng và vi khuẩn có mật độ lớn. Thêm vào đó phòng tắm có độ ẩm cao sẽ nhanh làm mỹ phẩm nhanh hỏng. Bạn nên cất giữ trong ngăn kéo, nơi thoáng mát để đảm bảo trong thời gian sử dụng.

Không nên để chổi trang điểm trong nhà vệ sinh

 

Không nên để chổi trang điểm trong nhà vệ sinh

4.Sử dụng bông tắm trong thời gian dài

Chúng ta nên thay bông tắm mới mỗi tháng một lần bởi bông tắm được thiết kế để giúp con người loại bỏ các tết bào chết cùng chất bẩn . Xà phòng cùng nước ngấm vào bông tắm cần một thời gian dài để khô. Ẩm ướt chính là nơi lý tưởng của vi khuẩn trú ngụ và phát triển.

5. Sử dụng điện thoại di động

Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta có thói quen rửa tay nhưng có ai “làm sạch” cho điện thoại di động của mình. Phòng tắm là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Hãy nghĩ xem, chiếc điện thoại bạn mang từ nhà vệ sinh ra và sau đó cho lên mặt để nghe điện thoại. Hãy thay đổi thói quen của bạn ngay bây giờ nào.

Sử dụng thiết bị vệ sinh Viglacera có khả năng kháng khuẩn cao sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn được tốt hơn. Liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại Không nên để chổi trang điểm trong nhà vệ sinh để được tư vấn kĩ hơn.