Chậu rửa Viglacera được sản xuất như thế nào?

Thiết bị vệ sinh Viglacera được nhắc đến rất nhiều, nhưng quy trình để sản xuất ra bộ sản phẩm có nhiều người lại chưa hề tìm hiểu. Vậy quy trình mà Viglacera áp dụng để sản xuất chậu rửa Viglacera được tiến hành như thế nào? Hãy cùng Kim Tín trả lời cho câu hỏi này nhé!

 

Các bước để sản xuất chậu rửa viglacera

1. Phối trộn nguyên liệu để làm chất nền cho chậu rửa Viglacera

Nguyên liệu chính được lựa chọn là đất sét cục, kaolin, feldspar, thạch anh, dolomite, đá vôi. Những nguyên liệu này được rửa, gạn lọc và đưa đến nhà máy. Nguyên liệu để sản xuất chậu rửa Viglacera được nghiền thô bằng máy nghiền hàm và nghiền trục. Sau đó đưa qua sàn và cân. Những hạt nguyên liệu được trộn với một lượng nước theo yêu cầu và đưa vào máy nghiền bi để nghiền mịn trong nhiều giờ. Sau đó, hỗn hợp được lấy ra khỏi máy nghiền bi và chuyển đến thùng khuấy. Sắt trong hỗn hợp được loại bỏ bằng thiết bị lọc từ tính. Hỗn hợp được sàng và tạo kích thước hạt đồng nhất.

chậu rửa viglacera

2. Tạo hình cho sản phẩm chậu rửa Viglacera

Việc tạo hình được thực hiện bằng phương pháp đổ khuôn. Các khuôn được làm bằng vữa thạch cao đã được nung. Việc tạo hình khuôn nhựa cũng được thực hiện bằng khuôn, và hình dạng ban đầu của khuôn thạch cao cũng được làm bằng thạch cao. Hỗn hợp đã chuẩn bị được giữ trong thùng khuấy vài giờ, sau đó được rót vào khuôn để cho mất nước và đông cứng thành hình dạng của chiếc chậu rửa Viglacera. Hỗn hợp được rót đầy khuôn nhưng chỉ có hỗn hợp ở phía bên trong vách được tạo thành bề dầy phù hợp được lấy ra và phần dư của hỗn hợp được tách ra để sử dụng lại. Sản phẩm đổ khuôn được lấy ra khỏi khuôn đem sấy với khoảng thời gian, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Khuôn thạch cao cũng được sấy khô với cùng điều kiện để được sử dụng lại.

quy trình sản xuất chậu rửa viglacera

3. Tráng men chậu rửa Viglacera

Nguyên liệu chủ yếu sử dụng vào quy trình tráng men là Feldspar, thạch anh, oxide zircon, kao lin, kẽm trắng và vôi. Phẩm màu được chậu rửa viglacera thêm nếu yêu cầu tráng men màu. Tráng men được thực hiện bằng cách phun hay nhúng sản phẩm đã đúc vào bể chứa đầy dung dịch tráng men. Tuy nhiên, do kích thước và trọng lượng nên phương pháp phun là tiện lợi nhất, có hệ thống băng chuyền bán tự động và có hệ thống nhờ đó mỗi khuôn sản phẩm được đặt trên bàn để phun sử dụng hệ thống băng chuyền là tốt nhất. Điểm quan trọng trong quá trình tráng men là lớp men phải phù hợp với độ dầy.

chậu rửa viglacera

4. Khâu cuối cùng, nung chậu rửa Viglacera

Khi hoàn thiện quá trình tráng men, khuôn sản phẩm được đưa vào lò nung - lò nung. Sản phẩm tráng men được nung trong khoảng thời gian từ 25-30 tiếng ở nhiệt độ 1.100-1.200 0C. Điều quan trọng là phải kiểm soát áp suất gió lò, phân phối nhiệt độ và khoảng thời gian mà chậu rửa Viglacera được nung trong lò phải được kiểm tra cẩn thận và thiết lập từ các dữ liệu kiểm tra hữu hiệu. Mục đích trước nhất của việc kiểm tra là để có được sản phẩm đều và giữ chất lượng của men.

Trên đây là bài chia sẻ quy trình sản xuất ra chậu rửa Viglacera. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, vui lòng gọi Hotline 04.6675.8083 - 0983.38.00.66. Hoặc tới địa chỉ Trụ sở chính: 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6675.8083 - 0983.38.00.66.