Cách thiết kế phòng tắm với Thiết bị vệ sinh Viglacera an toàn

Trong thiết kế nội thất nhà ở, phòng tắm là một trong những không gian đóng vai trò quan trọng, có ý nghĩa ghi nhận mức độ tiện nghi của không gian sống. Là sự kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật, tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn bộ sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera sao cho phù hợp, đảm bảo được các yếu tố phong thủy.

 

Phòng tắm, phòng vệ sinh được coi là nơi chứa nhiều uế khí nên về mặt phong thủy vị trí thích hợp nhất cho phòng tắm là các góc hoặc nép về một phía của căn nhà, đảm bảo thuận tiện cho việc sử dụng. Hướng nhà vệ sinh cũng phải hợp phong thủy theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát", nghĩa là đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng xấu. Phòng tắm, nhà vệ sinh tránh đặt trên các không gian quan trọng mang yếu tố tâm linh như phòng thờ, phòng bếp mà nhà vệ sinh tầng trên nên đặt thẳng với nhà vệ sinh tầng dưới, việc này còn đem lại sự thuận lợi cho việc thiết kế đường ống dẫn nước, hay đặt các sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera đảm bảo tính thẩm mỹ, việc bảo dưỡng, sữa chữa cũng dễ dàng hơn.

thiết bị vệ sinh viglacera

Ngoài ra, nếu gia chủ có ý định thiết kế phòng tắm bên trong phòng ngủ nên đặt ở phía cửa ra vào, không nên chiếu vào giường ngủ hoặc trên đầu giường. Trong trường hợp bạn muốn tận dụng gầm cầu thang thì chỉ nên sử dụng làm nhà vệ sinh phụ. Việc phân khu phòng tắm cũng là điều rất quan trọng và cần thiết. Phòng tắm gồm có 3 khu chức năng cơ bản là rửa, xí và tắm. Tùy vào diện tích mặt bằng, đặc điểm không gian và tần suất sử dụng từng chức năng để bố trí thiết bị sao cho hợp lý.

thiết bị vệ sinh viglacera

Theo tiêu chuẩn để trang trí và thiết kế thiết bị vệ sinh Viglacera với phòng tắm hình chữ nhật thì nên thiết kế chậu rửa ở khu vực gần cửa ra vào, sau đó là xí và sau cùng là tắm. Với phòng tắm vuông thì nên bố trí 3 phân khu chức năng ở 3 góc và góc còn lại là cửa ra vào. Một phòng tắm có thể vận hành một cách hoàn hảo, an toàn và bền vững là nhờ có hệ thống kỹ thuật tốt. Các đường ống nước là cố định trong tường hoặc sàn nên cần được lắp đặt chính xác, khoa học và chắc chắn. Sử dụng các loại ống theo tiêu chuẩn, chủng loại, đường ống phải đảm bảo độ dốc khi đi ngang.

thiết bị vệ sinh viglacera

Một yếu tố kỹ thuật quan trọng nữa là việc chống thấm. Trước khi ốp lát gạch cần thực hiện chống thấm cho sàn và chân tường, sàn phải đảm bảo độ dốc để thoát nước. Khi chọn gạch ốp lát nhà tắm cũng cần chọn những loại gạch có khả năng chống thấm tốt, độ bền cao và có khả năng chống trơn trượt. Ngoài ra cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối với các thiết bị sử dụng diện, đường dây điện không đi vào các khu vực ướt, dây dẫn không được hở, điều này dễ gây nguy hiểm khi sử dụng. Bình nước nóng phải có dây nối đất, aptomat để đảm bảo an toàn. Sử dụng kính chắn cho đèn chiếu sáng để tránh hơi nước bốc lên dẫn đến chập cháy.

thiết bị vệ sinh viglacera

Nhà tắm luôn là nơi ẩm ướt nên rất cần sự thông thoáng, một phòng tắm lý tưởng là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, có cửa sổ thông thoáng. Điều này không chỉ đảm bảo về mặt sức khỏe mà còn có lợi rất nhiều đến việc giữ cho nhà vệ sinh nhà tắm luôn được khô ráo thông thoáng, cũng giữ được cho thiết bị vệ sinh Viglacera trong nhà tắm được lâu bền, hạn chế nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, điều kiện này đối với các nhà phố hiện này là khá hiếm, trong trường hợp này nên thiết kế giếng trời, khe kỹ thuật để thông gió trên mái. Nếu không thể có được sự thông thoáng tự nhiên thì bắt buộc phải lắp đặt quạt thông gió.

Trên đây là bài chia sẻ cách lắp đặt thiết bị vệ sinh Viglacera như bồn cầu viglacera , chậu rửa viglacera , vòi chậu viglacera cũng như bố trí không gian trong phòng tắm. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, vui lòng gọi Hotline 04.6675.8083 - 0983.38.00.66. Hoặc tới địa chỉ Trụ sở chính: 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6675.8083 - 0983.38.00.66.